Dấu ấn Điện biên – Hà Nội trên con đường gốm sứ

Vẫn trong không khí tưng bừng những ngày Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội,
Hãy cùng nhau ngắm những dấu ấn Điện Biên trên con đường gốm sứ nơi Thủ đô ngàn năm văn hiến

Đây Rồng thiêng tụ hội

Một Cột cờ uy nghiêm trên con đường Điện Biên Phủ giữa lòng Thủ đô

Cây cầu trăm năm tuổi bắc qua dòng sông Hồng đỏ nặng phù sa của suối nguồn Tây bắc châu về hợp phố

Và đây những chú voi rừng Tây bắc …

Và tiếp nữa những ” chú voi lừng lẫy Điện Biên chấn động địa cầu”

Một Điện Biên đi vào lịch sử…

Những hoạ tiết trên chiếc khăn Piêu thêu chỉ hồng để gió cuốn bay về đây …

Muile st, bt và thân mến gửi tặng các LCDM

Lai Chau at 10/06/2010 08:33 am comment

 Cô giáo Muilê ơi!       Tôi thấy ông cô càng dùi mài kinh sử, càng có nhiều tình cảm & thời gian dành cho LCĐM đấy, bọn tôi đang chờ ngày 40 mâm ngày cô bảo vệ luận án Tiến sỹ đấy, tôi thật thán phục cô, cô thật chăm chỉ chịu khó. Đúng như K10 nói” cô ngủ vẫn còn làm được thơ”.        Còn học sinh vôva của cô luôn luôn nhớ” Rốn” cô giáo, học sinh này ngoan thật đúng không cô( Cô luôn cho vôva điểm 10) hixhixhix(DCT)

Lai Chau at 10/06/2010 07:25 am comment 

huuhahaa! Muile có lời thế này: Uống rượu lần nào mà chẳng tưng bừng Núi nào mà chẳng có voi rừng hả em? Vì thế với Muile phàm là có rừng là có thú rừng nên cứ cho những chú voi là của núi rừng Tây bắc cho nó sướng các ông ah!

Lai Chau at 10/05/2010 10:04 pm comment

Bài sưu tầm của cô giáo Mùi hay lắm! Hay ở chỗ cô phóng tác nội dung giới thiệu ảnh luôn gắn liền với Tây Bắc, với Điện Biên! Vova xem mà xúc động và tự hào về quê hương mình! Nhưng mà, có chỗ cô “thấy voi bắt quàng làm bạn”, cô phóng tác giỏi như các nhà văn chuyên viết chuyện viễn tưởng ấy! Các chú “voi pháo” thì đúng là “voi” ra trận trong chiến dịch Điện Biên rồi! Nhưng các chú voi thật là voi Tây Nguyên đấy, không phải là voi Tây Bắc đâu! May mà bà con đồng bào Tây Nguyên chưa có địa chỉ và pass. của blog LCDM, chứ không bà con vào được, xem được là cô giáo bị kiện, bị phản đối đấy! Đùa cô giáo 1 tí bên lề trái cho có không khí, cô giáo đừng giận nhé! Nếu cô bảo học trò hư thì mẹ em lại có ý kiến là trò hư là tại cô giáo đấy! Em cũng muốn là trò ngoan, được cô yêu, cô chiều, cô cho sờ rốn những lúc mẹ em đi cống tác vắng!     TT

Advertisements