Hội thi Chim ĐMLC

Thưa toàn thể các bạn Đồng môn Lai châu yêu quý

Nhân dịp họp mặt LCDM lần thứ 2 của hội DMLC 80-83, cùng với các hoạt động trong mấy ngày hội khóa, với sự hưởng ứng nhiệt liệt của các hội viên, hôm nay DMLC chúng ta tổ chức Hội thi chim đồng môn.

Với sự có mặt đông đủ của các quí bạn cho phép tôi được khai mạc Hội thi chim LCDM (vỗ tay)

Tới dự cuộc thi hôm nay có các đội đến từ Thủ đô Hà nội, Điện Biên, Lai châu và đội Liên tỉnh từ các tỉnh thành khác
Đại diện cho đội Hà nội là chim của anh Cương Lông.
Đại diện cho đội Điện Biên là chim của anh Hồng Cồng.
Đại diện cho đội Lai châu là chim của anh Mạnh Te.
Và đại diện cho đội Liên tỉnh là chim của anh Phúc Thiện.


Xin một tràng vỗ tay chào đón cho các đội thi và chim của họ.

A, vâng, hình như có các quý anh nào đây có ý kiến? Vâng, xin hỏi quý danh của các anh và chắc các anh là các phu quân tôn kính của chị em LCDM của chúng ta? A, vâng, một anh là Tấn Dũng là phu quân của chị Mùi Lê từ Hà nội lên, anh chính là bác sĩ pháo mà chị Mùi Lê vẫn tự hào giới thiệu với đồng môn. Còn anh là Công Đức là phu quân của chị Phương Hiên ở Điện Biên. Vâng, muốn hỏi các anh có ý kiến gì góp ý ạ?………………………….. A, vâng, kính thưa các quý vị, hai chàng rể đây có thành ý muốn tham gia cuộc thi này, và các anh tự tin là chim của các anh sẽ đoạt giải, vì chim của các anh được các bà vợ chăm sóc rất chu đáo! Tất nhiên rồi!……Đây là một tình huống ngoài dự kiến thú vị!…..Tuy nhiên sau khi hội ý với ban tổ chức, chúng tôi thứ nhất là hết sức hoan nghênh tinh thần LCDM của các anh đã ngấm từ các bà vợ sang, thứ hai là chúng tôi quyết định sang năm sẽ tổ chức một cuộc thi chim riêng cho các chàng rể của LCDM! Mọi người có đồng ý không ạ?…. Vâng, rất cảm ơn các anh!……….

Cuộc thi sẽ không thành nếu không có Ban Giám Khảo. Trong thành phần của BGK hôm nay trước tiên là những quí anh đã từng được giải chim to, khỏe, lông mượt trong những năm qua. Xin một tràng vỗ tay cho các quý anh Hùng Sếu, Hùng Chão, Tiến Soạn và Đức Thọ!
Vâng, cuộc thi sẽ trọn vẹn và đầy đủ hơn với sự hiện diện của các quý chị có kinh nghiệm nhiều năm chăm sóc và luyện chim. Xin một tràng vỗ tay cho các quí chị Phương Hiên, Dung Bông, Minh chéc và Hà cáo !

Chim to không phải tự to
Chim to là cũng bởi do tập tành
Chim to ít tập đã đành,
Chim còi cố tập để thành chim to!
Nhưng mà các đội khỏi lo
Đội nào cũng có chim to cơ mà
Chim nào to nhất đưa ra,
Sau đây „Hi vọng Bài ca” bắt đầu!

Xin một tràng vỗ tay cho đôi song ca mùi mẫn Kiên 10 – Vân Ngổ, gái tài, trai sắc năm bơ oằn với nhạc phẩm “Bài ca hi vọng”(vỗ tay)

Thưa các qúy bạn! Sau đây để thể hiện sự tôn trọng và phân biệt giới tính (không như lúc uống rượu đều là ông cả), tôi xin phép được gọi các bạn là quý anh, quý chị.
Mục đích cuộc thi hôm nay không phải là thi chim trắng hay chim đen, chim to hay chim nhỏ, chim nhiều lông hay ít lông, mà thi chim lên cao hay lên thấp.
Đề nghị tất cả các quí vị không được mất trật tự, hay gây ồn ào làm chim mất chủ động không lên được hoặc lên không đều!
Các qúy anh hãy phát huy truyền thống tôn trọng phụ nữ, nhường cho các quý chị đứng gần lên phía trước để nhìn thấy chim được rõ hơn! Xin lưu ý các quý chị không được sờ vào chim kẻo nó giật mình không thi được!

Xin lỗi, đề nghị anh Sơn lôn về vị trí. Anh không nên lộn đi lộn lại như thế, ảnh hưởng đến sự tập trung của các thí sinh chim.

Sắp đến giờ cởi chuồng. Đề nghị các quý anh dự thi giữ nghiêm nội qui thi, không được cho tay móc chim ra mà để chim tự chui ra!
Vâng, các qúy anh dự thi đã cởi chuồng, chim đã thò ra và lên cả rồi. Ahaaaa…., rất ấn tượng!!!
Đề nghị tất cả các quý khách nhiệt liệt cổ vũ!(vỗ tay)

Trong lúc BGK hội thảo bình chọn, các anh chị có thể đến gần ngắm, sờ hay vuốt ve chim mình yêu thích, chỉ lưu ý một điều đây không phải chim nhà!!!
Và sau đây anh Lân Chút sẽ thể hiện nhạc phẩm “ Giấc mơ của tôi”- Một bài hát tiếng Anh cực hot hiện nay
Xin mời tất cả các quí vị cùng thưởng thức!(vỗ tay)

Thưa tất cả các qúi khách!
Thưa tất cả các bạn!
Sau cuộc thi căng thẳng, chim của qúy anh nào cũng to, khoẻ, lông mượt, căng đầy sức sống, BGK cuối cùng cũng đi đến kết quả như sau.

-Giải đặc biệt „Chim duyên dáng” sẽ thuộc về anh Phúc Thiện, đội Liên tỉnh. Đề nghị chị Thị Ngọ, hoa khôi của lớp 12C lên trao giải!
-Giải „Chim được Khán giả yêu thích” thuộc về anh Mạnh Te, đội Lai châu. Đề nghị chị Kim Thoa người đẹp lớp 12B lên trao!

Xin các quí khách cho một tràng vỗ tay nồng nhiệt chào đón các quí anh của các đội được giải!

Vâng, thưa tất cả các quí vị!
Các quí vị đã được chiêm ngưỡng chim của anh Cương Lông. Sau những cám dỗ của cuộc đời cùng với tính ham vui của anh với tinh thần “Mỗi ngày chọn một niềm vui”, chim của anh phải làm việc vất vả đến mức bị lao lực,  tưởng chim của anh không qua khỏi, nhưng các quí vị đã thấy, chim anh đã vượt qua, khoẻ hơn bao giờ hết, và hôm nay là một sự bất ngờ.  „Á hậu” đã thuộc về chim của anh. Xin một tràng vỗ tay nhiệt liệt tới anh Cương Lông. Đề nghị chị Dung cởi trần, người đẹp lớp 12D lên trao giải!

Vâng có lẽ chúng ta ai cũng biết người thắng cuộc thi hôm nay là ai. Anh thật xứng đáng! Bỏ bao công sức, thời gian luyện cho chim không những to, khỏe, muợt mà còn bền bỉ, kiên cường như anh.
Xin 1 tràng vỗ tay thật lớn cho anh Hồng Cồng. Đề nghị trưởng BGK, chị MuiLê lên sân khấu!

Thưa các quí anh, quí chị, quí bạn!
Trăm năm trong cõi người ta,
Chim nào chẳng thích bay ra khỏi lồng,
Cuộc thi như vậy đã xong,
Đố ai nhốt được vào lồng chim kia?
Nhốt được sẽ có thưởng bia,
Giờ xin bế mạc, đã khuya tôi về.

Hội thi chim LCDM xin được khép lại đây. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các quí vị ở Hội thi tới!

TT

Lai Chau at 12/04/2010 08:01 am comment

Thật tuyệt vời! mình thấy LCDM của chúng ta rất chuyên nghiệp trong công tác tổ chức đấy! Thi chim thì dễ hơn thi cá và thi bướm. Nên chăng sẽ có những cuộc thì mới để của chúng ta cùng được thư giãn trong những ngày nghỉ cuối tuần thật là bổ ích! Xin cám ơn TT và các bạn nhiều!

Advertisements