Ngày lễ tình yêu Valentine

Nhân ngày Lễ Tình Yêu Valentine, chúc tất cả các lứa đôi, tất cả các bạn luôn luôn hạnh phúc! 

LCh

Theo truyền thuyết cổ La Mã, Valentine là một linh mục dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II. Lúc bấy giờ là khoảng năm 270 TCN, La Mã tham gia nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và không được dân chúng ủng hộ. Gặp phải khó khăn khi gọi các chàng trai trẻ gia nhập quân đội, Hoàng đế Claudius II cho rằng nguyên nhân chính là các chàng trai La Mã không muốn rời xa gia đình hay người yêu của họ, còn hôn nhân chỉ làm cho đàn ông yếu mềm. Do đó, Claudius II ra lệnh cấm tổ chức các đám cưới hoặc lễ đính hôn để tập trung cho chiến tranh.

Linh mục Valentine ở thành Rome, cùng Thánh Marius đã chống lệnh của vị hoàng đế hùng mạnh và tiếp tục cử hành lễ cưới cho các đôi trẻ trong bí mật. Khi bị phát hiện, linh mục Valentine đã bị bắt và kết án tử hình bằng hình thức kéo lê và bị ném đá cho đến chết. Buổi chiều trước khi ra pháp trường, ông gửi tấm “thiệp Valentine” đầu tiên cho cô con gái của viên cai tù Asterius, người thiếu nữ mù lòa bẩm sinh đã được ông chữa khỏi bằng phép lạ trước đó, và ký tên “dal vostro Valentino” – from your Valentine (“đến từ Valentine của em”. Cho đến nay, các cặp yêu đương vẫn có truyền thống ký tên bằng cụm từ “From your Valentine” của ngày xưa thay vì tên mình trong các tấm thiệp Valentine. Dần dần, ngày 14 tháng 2 hàng năm đã trở thành ngày trao đổi các bức thông điệp của tình yêu và Thánh Valentine đã trở thành vị Thánh bảo trợ cho tình yêu đôi lứa. Người ta kỷ niệm ngày này bằng cách gửi cho nhau những món quà nho nhỏ đặc biệt là thiệp mừng, có hàng tỷ thiệp viết những bài thơ tình được gửi cho nhau trong những ngày này. 

Còn theo truyền thuyết Hy Lạp, vị thần Tình yêu có hình dạng một đứa trẻ tinh quái tên là £rot, con trai của nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp Aphrodite ngự tại đỉnh núi Olympus, người La Mã thì gọi thần Tình yêu bằng cái tên Cupid và là con của thần Vệ Nữ (Venus). Ở ta, cái tên thần Vệ Nữ nghe quen hơn, có bức tượng khỏa thân mất cánh tay chính là bản sao của tượng thần Venus hay Aphrodite có từ thời Hy Lạp. Thần Tình yêu thì luôn luôn mang theo cung tên bên mình và thường bắn vào các chàng trai, các cô gái. Những ai bị trúng tên của thần Cupid vào tim bỗng nhìn nhau đắm đuối và yêu nhau.

Nếu video không chạy thì bấm mũi tên |> bên dưới nhé!

 
Chỉ có thời gian biết thôi!
Nào ai biết con đường dẫn đi đâu, 
Nào ai biết cuộc đời trôi chốn nào?
                     Chỉ có thời gian biết thôi…

Và ai có thể biết nếu tình yêu đâm chồi,
Khi trái tim đã chọn?
                     Chỉ có thời gian biết thôi…

Nào ai biết tại sao trái tim khát khao
Khi tình yêu bay bổng?
                     Chỉ có thời gian biết thôi…

Và ai có thể biết tại sao trái tim khóc,
Khi tình yêu đang chết?
                     Chỉ có thời gian biết thôi… 

Lai Chau at 02/23/2011 08:49 pm comment

Hê Hê!!! có nói tên đấy chứ, nhưng nói mờ mờ thôi. LCh

Lai Chau at 02/14/2011 03:27 pm comment

Tình già! Ngày này làm chúng ta nhớ lại cách đây khoảng 20 năm mà thấy tiếc nuối

Lai Chau at 02/14/2011 03:16 pm comment

Bai suu tam hay lam nhung nha suu tam khong noi ten. Tuy vay, van co the doan duoc tac gia : ” toi co mot uoc mo”

Lai Chau at 02/14/2011 02:15 pm comment

bai viet cua ban nao hay qua,rat nhieu y nghia, sao khong noi ten. Thoi ko quan trong, quan trong la noi hay. Nhan ngay Valentin MC xin chuc cac ban gai DMLC luon tre dep, loi cuon, luon luon la hang la

Lai Chau at 02/14/2011 10:56 am comment

Con đường dài còn những gian lao. Mỗi bước ta đi những nhọc nhằn, xuân về hãy quyên đường gian khổ, chắp cánh tình ta những nẻo đường, Dù có đi đâu sống ở đâu , Bạn hữu ta ơi nhớ về nguồn Ở đó đồng môn còn ngóng đợi Một chút ưu tư man mát buồn… Đừng để tim ai sao biết khóc, Mà nhớ về nhau vui vui nào

Advertisements